TẠI SAO NÊN SỬ DỤNG GẠCH ỐP TƯỜNG NGOẠI THẤT ?

Thay vì sơn tường, ốp gạch trang trí ngoại thất đang là xu hướng thiết kế và trang trí cho những công trình nhà ở hiện nay. Gạch thẻ kính HAVALI ốp tường ngoại thất không chỉ khắc phục được những nhược điểm của sơn mà còn tăng thẩm mỹ cũng như bảo vệ tốt hơn cho ngôi nhà khỏi những tác động từ bên ngoài. Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về các lý do nên sử dụng gạch ốp lát cho hạng mục ốp tường ngoại thất.

Tại sao nên sử dụng gạch ốp tường thay cho sơn

1. Tăng độ thẩm mỹ cho ngôi nhà

Với các loại sơn phổ thông, lựa chọn màu sơn là không hề đơn giản. Sau khi sơn lên tường, sắc độ của sơn có thể thay đổi so với mắt nhìn lúc sơn còn trong thùng sơn. Điều này khiến các gia chủ phải hình dung trước sự biến đổi màu sắc này để lựa chọn màu sơn. Khác với sơn, các loại gạch ốp ngoại thất không có yếu tố biến đổi màu trong quá trình thi công, giúp công việc lựa chọn màu sắc của gia chủ được dễ dàng và thuận tiện hơn.

Gạch ốp ngoại thất hiện nay với đa dạng các mẫu mã, kích thước, màu sắc, họa tiết, chất liệu… giúp đáp ứng được mọi yêu cầu của công trình. Gia chủ có thể lựa chọn các loại gạch ốp trang trí ngoại thất khác nhau phù hợp với sở thích, mục đích thiết kế và phong thủy của ngôi nhà.

Sự sinh động, tinh tế và ấn tượng đó là những gì mà gạch ốp ngoại thất mang lại cho nét thẩm mỹ của ngôi nhà. Cùng với đó, tổ ấm của gia chủ được đêm đến sự khác biệt, đổi mới hơn so với đa số các ngôi nhà kế bên.

Gạch thẻ kính LI-510-DC6-02 cho hạng mục ngoại thất

Gạch thẻ kính LI510-DC6-02 cho hạng mục ngoại thất.

2. Gạch ốp tường ngoại thất bảo vệ cho ngôi nhà tốt hơn

Tường ngoại thất là vị trí hứng chịu tất cả tác động ảnh hưởng của môi trường, thời tiết như nắng, mưa, bão, gió, bụi bẩn,… Với đa số các loại sơn hiện nay không hoàn toàn chống lại được các động trên, sau một thời gian ngoại thất bị ẩm ướt có thể gây nấm mốc ảnh hưởng đến thẩm mỹ của ngôi nhà, nứt vỡ, xuống cấp trầm trọng có thể nguy hại đến sự an toàn của các thành viên trong gia đình.

Gạch ốp tường ngoại thất khắc phục tối ưu những nhược điểm trên, chống thấm nước hoàn toàn, lớp men sau kính bảo vệ màu sắc không bị phai hay biến đổi theo thời gian sử dụng, dễ dàng hơn trong việc lau chùi bụi bẩn bảo vệ ngôi nhà.

Gạch ốp tường màu cam

Gạch ốp tường màu cam.

3. Tối ưu chi phí lâu dài

Nếu gia chủ sử dụng gạch ốp thì sẽ chỉ tốn kém hơn về chi phí nguyên vật liệu ban đầu, nhưng vẻ đẹp sẽ được lâu dài, gạch vẫn giữ được màu và chất lượng gạch theo thời gian. Đặc biệt với sản phẩm gạch kính trang trí Havali, với độ bền màu cức cao và sản phẩm chịu được hoá chất tốt, dễ dàng vệ sinh bề mặt gạch giúp cho khu vực trang trí ngoài trời luôn tươi mới.

Cách chọn gạch ốp tường ngoại thất

Tiêu chí quan trọng để chọn mua gạch trang trí ngoại thất chính là độ thấm hút nước. Gạch càng thấm nước nhanh chóng thì sẽ dễ bị phai màu, giảm thẩm mỹ công trình và tuổi thọ giảm nhanh theo thời gian, ngược lại với gạch không thấm hút nước. Gạch thẻ kính Havali với chất liệu kính dày 5mm, bề mặt chống thấm nước hoàn toàn nên được các chủ đầu tư xây dựng ưa chuộng và sử dụng làm vật tư trang trí ngoại thất.

Tùy thuộc vào từng nhu cầu và cách trang trí thiết kế ngoại thất mà có những chọn gạch cho từng vị trí khác nhau, nên sử dụng gạch kính những chỗ dễ thấm nước và ẩm mốc.

LI510-DC6-02 và LI510-CB6-02 được sử dụng trong hạng mục ngoài trời ở dự án The Arena Cam Ranh

Lựa chọn màu sắc Gạch thẻ kính HAVALI ngoại thất tùy thuộc vào nhu cầu, mục đích, sở thích, phong thủy của gia chủ. Nhưng nếu ngôi nhà của bạn nằm ở khu vực ít ánh sáng, che khuất bởi nhiều cây thì không nên ốp gạch màu tối, căn nhà của bạn trông sẽ thiếu sức sống và không được sáng. Ngược lại, bạn nên chọn những gam màu sáng cho ngoại thất căn nhà thêm tràn đầy năng lượng.